สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคยพร้อมแบบบ้านและไอเดียบ้านสวยๆ ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ และวันนี้เราก็มี บ้านดีไซน์รูปทรงร่วมสมัย เป็นบ้านของคุณ ต้อมอาร์มี มณีโชติ ลองไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย การตกแต่งภายนอกนั้นตัวผนังเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทาในส่วนฐาน เพื่อช่วยป้องกันคราบสกปรก หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านออกแบบให้เป็นระเบียงขนาดพอเหมาะที่สามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน หรือมุมจิบกาแฟได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้รอบตัวบ้านยังมีเฉลียงต่อเติมออกมาให้ใช้งานได้หลากหลาย

 

ภายในบ้านแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สามารถออกแบบจัดสรรพื้นที่ได้อย่างเป้นสัดส่วน โดยในส่วนนี้เป็นห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่พอเหมาะ

 

ห้องนอนออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อน

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องเล่นลวดลาย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวดีไซน์รูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ​ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ตัวบ้าน 97 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท (ไม่รวมที่จอดรถ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ต้อมอาร์มี มณีโชติ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?