สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านหลังงามๆ เพื่อเป็นไอเดียสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็นำเอาไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน เป็นผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีมีรูปทรงที่สวยงามทันสมัย ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสานกับโทนสีเทา และส้ม ให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้าน หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงพร้อมชายคา มีขนาดพื้นที่ๆ เพียงพอต่อการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนแสนสะดวกสบาย

 

ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความสว่าง และช่วยให้บ้านดูมีมิติ

 

ห้องครัวเป็นครัวสไตล์ยุโรปที่มีอุปกรณ์ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล เตาอบ และปล่องดูดควันแบบครบทุกออฟชั่นถูกใจคนรักการทำอาหาร

 

ห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พร้อมแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนีประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น ที่จอดรถ 1 คัน ขนาดแแปลนกว้าง 13.50 ม. ลึก 14.50 ม. พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ราคางบประมาณอยู่ที่ 2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?