สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีเทาให้ความรู้สึกสุขุมเงียบสงบ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ทั้งภายในและภายนอก ก่อสร้างขึ้นที่ อำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจากคุณ Wrorasak Promma ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวฐานกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมสีเข้ม รับกับผนังสีเทาแซมขาวได้อย่างลงตัว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ก่อเกิดเป็นความสวยงามในรูปแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ พร้อมหลังคากันสาดปกคลุม สามารถจัดเป็นพื้นที่พักผ่อนรับลมธรรมชาตินอกบ้านได้

 

เข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงกลาง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ช่วยให้โทนสีของห้องดูสว่าง ประกอบกับการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกัน เคาน์เตอร์ครัวตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว ไล่ไปจนถึงผนังกันเปื้อนสีขาว มาพร้อมหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างทำอาหาร

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอยราว 120 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,250,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Wrorasak Promma

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)