พบเจอแบบไอเดียบ้านพักอาศัย เป็นประจำในทุกๆวัน บ้านร่วมสมัย ขนาดเล็กๆกำลังดี ที่รองรับครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม ตกแต่งเรียบง่าย เป็นวัสดุที่คุ้นตาคนไทยไม่น้อย ลองไปชมกันเลย

6 (2)

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบแปลนเป็นสี่เหลี่ยม เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ที่ดูแข็งแรงมั่นคง และได้ความภูมิฐานอีกด้วย ตกแต่งด้วยวัสดุเรียบง่ายอย่างไม้ หินทราย ในรอบๆบ้าน และใช้โทนสีครีมของผนังปูน ที่ดูอบอุ่นอีกด้วย

6 (3)

 

จัดสวนหย่อมจากหญ้าสีสดและไม้พุ่มในรอบๆบ้าน มีทางเดินคอนกรีตรอบบ้านอีกที เพื่อการใช้งานพื้นที่ ตามแนวรั้วจะมีไม้ยืนต้น ให้ร่มเงาตลอดทั้งวัน และพรรณไม้ดอกรอบบ้าน

6 (1)

 

ออกแบบแปลนได้ลงตัวด้วยการแยก 2 ห้องนอนไว้ด้านขวาของตัวบ้าน และมีห้องน้ำกั้นไว้ ผลักส่วนนั่งเล่น รับแขกไว้ด้านซ้าย เพื่อแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงหน้าบ้านหลังบ้าน และสวนหลังบ้านอีกด้วย

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม. งบประมาณที่ 1.4 ล้านบาท ราคาสามารถเพิ่มลดได้ตามขนาดของบ้าน ฟังก์ชัน และวัสดุ เชิญเพื่อนๆ ลองนำไอเดียต่างๆไปปรับใช้กันได้เลย

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...