พบเจอไอเดียเพื่อบ้านพักอาศัย รวมทั้งแบบบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านร่วมสมัย ขนาดกำลังดีกับครอบครัวขนาดกลาง ตกแต่งด้วยงามด้วยอิฐโชว์แนวและไม้ สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

wizualizacja_4_mr_murator_m83b_roze_i_cynie_-_wariant_ii_ce

ภายในรั้วบ้านออกแบบให้มีสนามหญ้าสีเขียวสด รองรับไว้ที่หลังบ้าน ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้กระถาง และต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านพอประปราย

wizualizacja_3_mr_murator_m83b_roze_i_cynie_-_wariant_ii_ce

ต้วบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงของบ้านที่เรียบง่าย แต่ก็มีจังหวะของผนังลดทอนลงตามฟังก์ชันภายใน หลังคาทรงจั่วดูเข้ากับแบบบ้านได้ดีเยี่ยม ตกแต่งด้วยไม้ และอิฐโชว์แนว ตามแบบฉบับวัสดุที่นิยมในสมัยนี้

wizualizacja_2_mr_murator_m83b_roze_i_cynie_-_wariant_ii_ce

ภายในนั้นออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องนอน และมีโถงเล็กๆ ไว้รับแขกกลางตัวบ้าน ที่ติดกับส่วนครัว และเฉลียงนอกบ้าน นับว่าเป็นแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ก็ใช้งานได้จริงและลงตัวเป็นที่สุด

M83b.indd

อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 170 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อวร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...