สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันอีกแล้ว และเช่นเคย ครั้งนี้เป็นแบบบ้านเดี่ยว ขนาดกลาง ตกแต่งร่วมสมัย สวยงามด้วยวัสดุจากไม้และกระจก สะท้อนรสนิยมของครอบครัวสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลย

vacation-cottage-in-dunes-01

ตั้งตัวบ้านไว้ท่ามกลางพื้นที่โล่ง ดูเป็นบ้านตากอากาศ ตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีสด และให้แนวไม้พุ่มนั้น เป็นแนวรั้วบ้าน ตกแต่งร่วมกับเฉลียงไม้เตี้ยๆ ดูนุ่มนวล เป็นกันเอง ชวนให้น่าพักผ่อนเป็นที่สุด

vacation-cottage-in-dunes-04

ตัวบ้านรูปทรงเรียบง่าย สวยสะดุดตาไปกับผนังไม้ตีชิดแนวตั้ง ตกแต่งไปกับผนังกระจกบานใหญ่ ไว้กลางบ้าน หลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ดูเรียบง่าย เข้ากับแบบบ้านโมเดิร์นเป็นอย่างดี

vacation-cottage-in-dunes-02

แบ่งตัวบ้านที่ใช้โครงสร้างคอนกรีตไว้สองส่วน ให้ส่วนที่เป็นกระจก กั้นกลางเอาไว้ ภายในนั้นมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัว ใช้พื้นที่โล่งกลางบ้านนั้น เป็นพื้นที่รับแขกและนั่งเล่นอีกด้วย แปลนบ้านตามแบบฉบับบ้านสมัยใหม่

vacation-cottage-in-dunes-05

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล น้อยๆ ฟังก์ชัน เน้นการใช้งานจริงๆ เท่านั้น พื้นไม้สลับไปกับผนังสีขาวจากคอนกรีต ดูอบอุ่น และภูมิฐานในเวลาเดียวกัน

vacation-cottage-in-dunes-03

ด้วยแบบบ้านขนาดการใช้งานที่ 80 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1 – 1.2 ล้านบาท งบประมาณนี้สามารถเพิ่ม-ลด ตามขนาดและวัสดุที่เลือกใช้ เชิญหยิบจับไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยครับ ^_^
ที่มา : Tinyhousetalk

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...