สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ และครั้งนี้จะพาไปดูแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบทันสมัย แฝงความภูมิฐานไว้ในรูปทรงของบ้าน และตกแต่งได้สวยงาม เป็นที่นิยมของคนไทย รับชมไอเดียของบ้านหลังนี้ไปพร้อมๆกันเลย

 

ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยสวนหย่อม ที่ดูร่มรื่นไปกับสนามหญ้าเป็นเนินเล็กๆ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้พุ่มไม้ดอกและหินภูเขา ดูร่มรื่นมาก ร่มเงาจากไม้ยืนต้นประปรายพองาม

w1024

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้รับรู้ถึงความแข็งแรง รูปทรงเรียบๆ แต่ตกแต่งด้วยหินทราย และไม้ นับว่าเป็นคู่สีที่ทันสมัย ดูโมเดิร์นนิดๆ เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้มๆ ที่ให้ความภูมิฐานกันแบบเต็มๆ

w1024 (2)

 

ออกแบบบ้านให้มีถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่เรียบง่าย โดยการแบ่งโซนกันแบบครึ่งต่อครึ่ง และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม

นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดที่พอดีกับความต้องการ แถมมาด้วยความสวยงาม และภูมิฐาน เป็นสิ่งแรกๆที่ครอบครัวคนไทยนั้นมองหา เชิญเพื่อนๆนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา Houseplans

w1024 (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...