สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ครั้งนี้เรามีไอเดียเป็นบ้านขนาดเล็กๆ ที่ตกแต่งสวยงาม ทั้งรูปทรง โทนสี และวัสดุ มาให้ชมกัน อย่ารอช้า ไปชมไอเดียกันเลยกีกว่า

Contemporary house Decorated with wood and glass (3)

ตั้งอยู่ริมถนน ตกแต่งด้วยไม้ยืนต้นที่หน้าบ้าน ตัดกับแนวรั้วแนวระเบียงบ้านสีขาวจากไม้ ดูอบอุ่น เสริมตัวบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น สนามหญ้ายังรองรับกิจกรรม และสร้างความร่มรื่นให้แก่ตัวบ้านอีกนิด

บ้านหลังนี้ใช้โครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย แต่ใช้การแต่งหน้าตาของบ้านได้น่ารักสวยงาม ในโทนสี และทรงหลังคาทรงจั่ว ได้กลิ่นอายแบบย้อนยุคในส่วนของผนังแต่งเติมสีขาว ดูเข้ากันกับบ้าน และสวยงามมากขึ้น ผนังไม้และกระจก สร้างเป็นบ้านร่วมสมัยอีกด้วย

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางแบบแปลนที่เรียบง่าย ใช้ฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ ครบครัน ตามความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก มีชั้นใต้หลังคา มีเป็นพื้นที่เอนกประสงค์อีกด้วย

แนะนำให้ตกแต่งภายในออกไปทานแนวชิคๆ บรรยากาศที่เรียบง่ายและผ่อนคลายไปกับโทนสีของผนัง และพื้นไม้สวยงาม ตกแต่งของใช้จุกจิกและเฟอร์นิเจอร์จากไม้ สร้างความอบอุ่นอีกด้วย

Contemporary house Decorated with wood and glass (2)

แบบบ้านขนาดไม่เกิน 80 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 7 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยอีกหนึ่งหลังที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมและหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Thehouseplanshop

Contemporary house Decorated with wood and glass (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...