พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์ร่วมสมัย สะท้อนรสนิยมที่เรียบง่าย และปรับเข้ากับที่ดินของตนเองได้ดีอีกด้วย ไปดูไอเดียเจ๋งๆ ที่รออยู่ได้เลย

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-1

ใช้หน้าบ้านให้เป็นลานโล่ง ที่ปลูกหญ้าสีเขียวสด มีแนวทึบของป่าไม้ยืนต้น ตั้งตัวบ้านไว้อยู่ ให้ร่มเงา และช่วยสร้างบรรยากาศที่น่าอยู่ รับกับตัวบ้าน

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-18

ภายในนั้นยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งให้เป็นสวนหย่อม ที่อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-2

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ใช้โครงไม้ ออกแบบตกแต่งในส่วนของซุ้มหน้าบ้าน และรอบๆ บ้าน ให้โดดเด่นไปตามคอนเซ็บของบ้าน รองรับกิจกรรมที่รับกับการใช้ชีวิตของคนไทยได้ดีเยี่ยม

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-19-732x1024

ตกแต่งหน้าบ้านด้วยเฉลียงที่ยกสูงพองาม ด้วยคอนกรีตและไม้ ตกแต่งคู่กับซุ้มไม้หน้าบ้าน ช่วยบดบังแสงแดด ยาวไปด้านข้างบ้านอีกด้วย เมื่อตกแต่งด้วยไม้เลื้อยแล้ว ดูร่มรื่นมากขึ้

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-13

บ้านหลังนี้ ดีไซน์ห้องนอนไว้มากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ แยกส่วนกันอย่างชัดเจน และห้องนอนสำหรับเด็ก เน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีพื้นที่พักผ่อนแบบส่วนรวมไว้ตรงกลางบ้าน คือที่รับแขก นั่งเล่น ทานอาหาร และส่วนครัว

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-4

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล ที่ใช้พื้นไม้ลวดลายสวย ตกแต่งคู่กับผนังสีขาว และฝ้าเพดานฉาบเรียบสีขาวเช่นกัน ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ กับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันทั้งบ้านจากวัสดุจากไม้ โทนสีขาว ดูสวยงามน่าใช้งานมาก

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-5

168 ตร.ม. เป็นพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้าน และอยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับไปเดียทั้งหมดไปปรับใช้กันต่อได้เลย
ที่มา : Homeworlddesign

Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-16 Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-3 Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-9 Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-11 Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-12 Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-14 Crib-and-Chock-House-extension-of-residence-by-Windust-Architects-HomeWorldDesign-15

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...