พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ครั้งนี้มากับแบบบ้านขนาดกลาง สไตล์ร่วมสมัยที่มีกลิ่นอายย้อนแบบบ้านคลาสสิค มาให้ชมกันครับ รับชมไอเดียการออกแบบกันได้เลย ว่าจะตกแต่งได้สวยทั้งภายในและภายนอกแค่ไหน

contemporary-house-dignity-shapes-of-medium-family-4

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆ ไปกับไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด โดยรวมแล้วดูน่าอยู่มาก ติดริมถนน และมีโรงจอดรถรองรับเอาไว้อีกด้วย

contemporary-house-dignity-shapes-of-medium-family-1

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย ยกพื้นสูงพองาม เพื่อให้ตัวบ้านเด่นชัด จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว ดูงามตาและส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น โทนสีอ่อนหวาน จากผนังและหลังคา ดูรับกับบ้านผู้หญิง

contemporary-house-dignity-shapes-of-medium-family-2

 

ออกแบบภายในให้มี 1 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนอนเล็ก 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 6 – 8 ชีวิต ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความต้องการของครอบครัวขยาย ไปจนถึงครอบครัวใหญ่

contemporary-house-dignity-shapes-of-medium-family-3

 

นับว่าเป็นบ้านที่มีความสวยงามและขนาดพอดีๆ ที่คนไทยต้องการ อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 1.8 – 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) ในพื้นที่ใช้สอยที่ 186 ตร.ม. เชิญรับชมไอเดียในมุมอื่นๆ ของบ้านกันต่อเลยครับ
ที่มา : Pinoyeplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...