พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ออกแบบสองชั้น ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-4

 

บ้านที่ติดริมรั้ว มีถนนพาดผ่านหน้าบ้าน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ใช้ทางเดินจากบล็อกปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้นเป็นแนวหลังบ้านเล็กน้อย สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-7

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นบ้านสองชั้น ที่มีดาดฟ้าในชั้นบน และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เสริมลูกเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ในหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น เหมาะกับบ้านที่ครอบครันแบบครอบครัวใหญ่

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-5

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ลวดลายสวยงาม ผนังขาว-ครีม ฉาบเรียบสลับไปกับผนังหินตกแต่ง และผนังไม้ในบางจุดบางมุม ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์น รองรับการใช้งานที่เรียบง่าย และสร้างความโปร่งโล่งให้แก่ภายในอีกด้วย

contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-1

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 260 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 3.5 ล้านบาทขึ้นไป (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture
contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-6 contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-2 contemporary-house-elegant-decor-dignified-in-shape-tone-material-3

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...