มีหลายครอบครัวเลือกที่จะอยู่อาศัยรวมกันหลายคนเป็นครอบครัวใหญ่ นั่นจึงทำให้การสร้างบ้านของครอบครัวจะต้องเหมาะคนกับจำนวนสมาชิกหลายชีวิต

วันนี้ ในบ้าน ก็มีผลงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จาก Art-HOME ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ โดยสร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น มีรูปทรงบ้านที่เรียบง่ายแต่สวยงามตามแบบฉบับศิลปะร่วมสมัย ในส่วนของรายละเอียดการออกแบบนั้น ตัวหลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัง แซมด้วยสีน้ำตาลจากระแนง และผนังอิฐโชว์แนว

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบในลักษณะของศาลาที่มีหลังคา พร้อมที่นั่งภายในอย่างเพรียบพร้อม เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งเล่น หรือมุมต้อนรับผู้มาเยือน และบริเวณชั้นสองยังออกแบบให้มีระเบียงกว้างสำหรับพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งด้วย

 

สำหรับพื้นที่โถงหลักของบ้านนั่น ถูกออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ทั้งผนังสีขาวยังช่วยเพิ่มความสว่าง และมิติให้โถงอีกด้วย เพดาานห้องเพิ่มดีเทลด้วยเพดานแบบหลุม และโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

บริเวณชั้นสองของบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องนอน โดยแต่ละห้องถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นโถงขนาดใหญ่ที่สามารถตกแต่ง และใช้สอยได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับห้องน้ำนั้น เป็นพื้นที่ๆ ถูกออกแบบและตกแต่งด้วยความเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานข้าว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 239 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.50 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

Line : art-home

โทร : 098-2876409

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?