บ้านแนวร่วมสมัย เพื่อชีวิตครอบครัวอบอุ่นที่สมบูรณ์แบบ ผลงานการออกแบบในประเทศไทย

สำหรับในคราวนี้ทางทีมงานได้บ้านตัวอย่างที่น่าสนใจมาฝากชาวเว็บกันครับ เป็นบ้านแนวร่วมสมัยที่ก่อสร้างออกแบบขึ้นในประเทศไทย ผลงานจากคุณ หมูน้อยเกี่ยวก้อยกับลิงอ้วน ครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเรียบๆ พร้อมสนามหญ้าด้านหลัง เป็นมุมส่วนตัวที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ในส่วนการตกแต่งภายในนั้นจะเป็นแบบเรียบๆ ดูโล่งสบายตา เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางๆ ลองไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับว่าแต่ละอย่างใช้งบประมาณเท่าไหร่บ้าง

contemporary-house-for-family-in-thailand-1

contemporary house for family in thailand (3)

 

พื้นที่บ้านทั้งหมด 59.8 ตารางวาง พื้นที่ใช้สอย 178 ตารางเมตร จะเห็นว่าพื้นที่ใช้สอยจะไม่เยอะมาก เหลือพื้นที่ด้านข้างด้านหน้าและด้านหลังซะ
ราคาบ้าน 5 ล้านถ้วน ราคาตกแต่งภายในทั้งหมด 310,000 บาท

contemporary house for family in thailand (4)

 

ตรงท็อปของแพนทรี่ใช้บริการจากบุญถาวรครับ เป็นหินสังเคราะห์ของสตาลอนราคา 20,000 บาทครับ สำหรับใครที่สนใจงานช่างตกแต่งภายสวยๆ ติดต่อได้ที่พี่ดิง 0842557989 รับบริการในกรุงเทพครับ

contemporary house for family in thailand (5)

เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ใช้ยี่ห้อ Oggi ทั้งหมด งบประมาณ 110,000 บาท

contemporary house for family in thailand (6)

ส่วนครัวและหลังบ้าน

contemporary house for family in thailand (7)

ติดตั้งเครื่อง Hood หรือเครื่องดูดควันในห้องครัวไว้ด้วย

contemporary house for family in thailand (8)

งานตกแต่งในครัวสวยๆ

contemporary house for family in thailand (9) contemporary house for family in thailand (11) contemporary house for family in thailand (12) contemporary house for family in thailand (13)

Advertisement

ลองมาดูมุมบันไดกันบ้าง

contemporary house for family in thailand (14) contemporary house for family in thailand (15)

ด้านล่างนี้เป็นรูป Before – After ระหว่างก่อนตกแต่งกับหลังตกแต่งครับ

contemporary house for family in thailand (16) contemporary house for family in thailand (17) contemporary house for family in thailand (18) contemporary house for family in thailand (19) contemporary house for family in thailand (20) contemporary house for family in thailand (21) contemporary house for family in thailand (22) contemporary house for family in thailand (23) contemporary house for family in thailand (24) contemporary house for family in thailand (25) contemporary house for family in thailand (26) contemporary house for family in thailand (27)

ปิดท้ายด้วยมุมห้องนั่งเล่นสวยๆ

contemporary house for family in thailand (28)

เป็นไงกันบ้างครับ สวยๆแบบนี้อยากมีไว้สักหลังเหมือนกัน แถมยังมีรายละเอียดงบประมาณก่อสร้างค่อนข้างครบถ้วนด้วย ถ้าสนใจลองติดตามรับชมได้ที่กระทู้หลักตามที่มาเลยนะครับ ^_^

ที่มา : คุณ หมูน้อยเกี่ยวก้อยกับลิงอ้วน

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...