กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกแล้วนะครับ สำหรับวันนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบเพื่อครอบครัวขนาดกลาง สมาชิกประมาณ 3 – 5 คน พร้อมด้วยการรังสรรค์พื้นที่ที่ลงตัว ให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบาย

ลองมาชมภายนอกกันก่อนครับ ตัวบ้านขนาด 2 ชั้น ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา ออกแบบเป็นจั่วเล็กๆไว้ตรงกลาง เป็นจุดดึงสายตาที่ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีระเบียงขนาดพอเหมาะที่ชั้นสอง ไว้เป็นพื้นที่นั่งชมดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืน

2 storey contemporary house for middle family (1)

 

บริเวณภายใน ชั้นแรกประกอบไปด้วย ห้องนั่งเล่นดูทีวี ที่เชื่อมต่อกับห้องทานอาหารและพื้นที่ทำครัว มีห้องนอนเล็กๆ ไว้รับรองแขก ห้องนั่งเล่นพักผ่อนสำหรับครอบครัว

ในส่วนของชั้นสอง จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว มีพื้นที่นั่งเล่นที่เชื่อมต่อกับระเบียง และมีห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ อีก 2 ห้องด้วยกัน

2 storey contemporary house for middle family (1)

 

ของพื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีขนาดราวๆ 160 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 2.3 – 2.6 ล้านบาทโดยประมาณครับ สำหรับใครที่สนใจ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลยจ้า

ที่มา : Hhomedesign

 

2 storey contemporary house for middle family (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ