มนุษย์กับธรรมชาติเป็นสิ่งที่ไม่อาจแยกจากกันได้เลย มนุษย์ยังคงต้องอาศัยและพึ่งพาธรรมชาติทั้งทางกายภาพ และทางใจ และแม้ว่าการออกแบบสร้างบ้านในปัจจุบันได้มีความพยายามที่จะตัดทอนส่วนที่เป็นธรรมชาติไปทีละน้อยๆ ขณะเดียวกันก็ยังคงมีผู้คนจำนวนหนึ่งที่ยังต้องการคงความธรรมชาติเอาไว้ในบ้าน

วันนี้ ในบ้าน อยากจะพาเพื่อนๆ ได้ไปชมการนำเอาธรรมชาติมารวมเข้าไว้กับการออกแบบสร้างบ้าน โดยเราจะพาไปชม บ้านสไตล์ธรรมชาติ ออกแบบสวนสวยดื่มด่ำไปกับธรรมชาติภายในบ้าน บ้านที่มีธรรมชาติและสวนสวยรายล้อมบ้านเอาไว้

 

บริเวณช่วยหน้าบ้านเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ และเป็นสวนหินกรวด พร้อมปลูกด้วยพันธุ์ไม้ขนาดกลาง ที่แผ่กิ่งก้านให้ร่มเงา เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ปิกนิคได้อย่างลงตัว

 

หันมาอีกมุมหนึ่งเราจะมองเห็นตัวบ้านบริเวณนี้ที่ด้านล่างเป็นผนังไม้ฉลุลาย และม้านั่งไม้ยาว ด้านบนเป็นทางเดินระเบียงที่สามารถชมทัศนียภาพในมุมกว้างได้

 

แต่ละพื้นที่ภายในบ้านออกแบบเน้นความโปร่งโล่ง เลือกใช้สีขาวประกอบ จึงช่วยให้บ้านปลอดโปร่ง ดูมีมิติ ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

ในส่วนของหลังคาบ้านเลือกใช้หลังคาแบบโปร่งแสง จึงให้แสงสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้าน และช่วยหล่อเลี้ยงต้นไม้ได้อย่างพอเหมาะ

 

มุมรับประทานอาหารตั้งอยู่ในพื้นที่โล่ง เพดานยกสูง มีพื้นหลังเป็นผนังต้นไม้สีเขียวที่ถูกตกแต่งเป็นแนว และลวดลายอย่างประณีต

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบสวนสวยดื่มด่ำไปกับธรรมชาติภายในบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่สามารถผสานความทันสมัยกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว เพื่อนๆ สามารถชมภาพเพิ่มเติมสวยๆ ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : digsdigs

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?