กลับมาชมแบบบ้านตัวอย่างกันต่ออีกสักหนึ่งหลัง มีแบบบ้านสองชั้น ขนาดใหญ่ มาให้ชม เป็นแบบบ้านจากทาง บ้านรักษ์ ที่มีชื่อบ้านว่า บ้านพะวงศ์ บ้านสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์ภูมิฐาน และตกแต่งสวยงาม เข้ากับรสนิยมของคนไทยได้ดีเยี่ยม ลองไปชมกันเลยครับ

 

บริบทของบ้านหลังนี้ ยังพอมีพื้นที่ภายในเขตที่ดินรอบบ้านค่อนข้างกว้าง จัดสวนหย่อมด้วยพรรณไม้ และไม้ยืนต้น บนพื้นสนามหญ้าทั้งหมด เว้นหน้าบ้านให้มีลานโล่ง เปิดรับกิจกรรมได้ดีเยี่ยม และรองรับการวนรถเข้าสู่ที่จอดรถ ใต้ตัวบ้าน

 

ด้วยรูปทรงที่หนักแน่น เป็นจุดเด่นของบ้านสไตล์ร่วมสมัย ยิ่งจับคู่กับหลังคาทรงปั้นหยาเข้าไปละก็ มีความสวยงามเพิ่มขึ้น ผนังสีขาว-ครีม บนโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งด้วยหินทราย และกระจกตามประตูหน้าต่าง

 

ภายในนั้นมีพื้นที่ใช้สอยที่ 230 ตร.ม. จัดวางไว้ 3 ห้องนอนที่ชั้นบน และ 3 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้ โถงพักผ่อนขนาดใหญ่กลางบ้าน แชร์การใช้งานไปยังเฉลียง และส่วนอื่นๆได้ดีเยี่ยม (โรถจอดรถขนาด 2 คัน)

 

ตกแต่งภายในแบบเรียบง่าย โทนสีเขาว-ครีม เช่นกัน ดูสบายตา พร้อมการติดคิ้วบัวตกแต่งผนังเพิ่มเติม

 

แบบบ้านหลังนี้ มีงบในการก่อสร้างที่ 2.9 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบ และหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...