สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆชั่วโมงแบบนี้ Naibann รวมแบบ้านหลากหลายไว้ที่นี่ ครั้งนี้มากับบ้านหลังใหญ่สไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งสวยงาม และเน้นความภูมิฐานของรูปทรงและวัสดุ เราไปชมไอเดียกันเลย

 

ภายนอกมีสวนออกแบบที่เรียบง่าย ใช้บล็อกตัวหอนปูหญ้าสลับกันที่หน้าบ้าน รองรังฟังก์ชั่นทางเดินรถ ที่จอดรถ และรองรับอีเว้นท์ต่างๆได้ดี ใช้ไม้ยืนต้นเพียงน้อยตกแต่งเพิ่มเน้นความเป็นสมัยใหม่ เสริมให้บ้านดูสวยงามขึ้น

Screenshot-2015-04-21-20.40.51

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้มีสองชั้นหลักๆ และเสริมด้วยชั้นใต้หลังคา ใช้เส้นสายของโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งฉากหน้าของบ้านให้มีมิติ เลือกใช้สีขาวและครีมสลับกับหินทรายตกแต่ง ตามช่องผนัง ดูสวยงามอย่างไม่มีเบื่อกันเลย

58gh1

 

ภายในตกแต่งกลิ่นอายลักชูรี่ทั้งหลัง ที่เน้นความสวยงามเป็นหลัก และตามมาด้วยกระใช้งานที่ครบครัน และผ่อนคลายอารมณ์ที่สุด ตกแต่งจากโทนสีขาว ครีม ตัดกับคิ้งวบัวสีดำ และเน้นไฮไลท์ในบางห้องจากผนังสีเขียวสด ห้องจึงถูกแทรกไปด้วยความสดใส ไม่ใช้แค่ความสุขุมเพียงอย่างเดียว

x0e81

 

แบบแปลนออกแบบแยกส่วนของฟังก์ชั่นได้อย่างชัดเจน เป็นห้องๆไป เพราะต้องการใช้แต่ละส่วนนั้น ได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ

z2hr1

 

เป็นยังไงกันบ้านกับไอเดียของบ้านหลังนี้ มีทั้งความเป็นสมัยใหม่ และย้อนยุค ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกันเลยทีเดียว เพื่อนๆสามารถนำไอเดียดีๆแบบนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันได้เลยครับ
ที่มา Hhomedesign

z3dw1


pw991

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...