ยากที่จะปฏิเสธว่า แบบบ้านร่วมสมัยนั้น เป็นที่นิยมในบ้านเรา อาจะเป็นเพราะรูปทรงที่เรียบง่ายเป็นเอกลักษณ์ หรือวัสดุที่หาได้ง่าย และงบประมาณที่ควบคุมได้สบาย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ลองไปชมกันก่อน ว่าจะตกแต่งได้สวยงาม มากน้อยเพียงใดแค่ไหน

6-2

 

ดีไซน์บ้านไว้กลางสวน ตกแต่งจากสนามหญ้าสีสด รวมทั้งไม้พุ่มเตี้ยในรอบๆบ้าน ตกแต่งเพิ่้มเติมกับไม้กระถาง ดูสวยงาม ร่มเย็น รับกับตัวบ้าน เหมาะกับทำเป็นบ้านสวน บ้านตามเชิงเขา หรือปรับใช้ให้เป็นบ้านในเมืองใหญ่ก็เข้าที

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงให้มีจังหวะแบบง่ายๆ หลังคาจั่วสองชิ้น ซ้อนกันสวยงาม ตกแต่งให้เป็นจุดเด่นไปกับหน้าบันหลังคาจากไม้ เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้มีเฉลียง ไว้ต้อนรับแขกก่อนเข้าบ้าน

ภายในออกแบบให้มี 1 ห้องนอนขนาดใหญ่ 1 ห้องน้ำในตัว และแบ่งส่วนของพื้นที่พักผ่อนไว้ครึ่งต่อครึ่ง มีส่วนรับแขก ส่วนนั่งเล่น และทานอาหาร ไว้อย่างครบครัน และมีเฉลียงขนาดใหญ่รองรับไว้หลังบ้านอีกด้วย

6-1

 

อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 9 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอยเพียง 96 ตร.ม. เชิญเพื่อนๆ นำแบบไอเดียนี้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย และรับชมบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com
ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...