ถึงการออกแบบจะดูเรียบง่าย แต่ก็เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ที่มองหาแบบบ้านขนาดกะทัดรัด ไว้รองรับการพักอาศัยของครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ น่ารักเข้ากับบริบท ลองไปชมการตกแต่งและแบบแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

Contemporary House Octagon Terrace (3)

รายล้อมด้วยสนามหญ้า สร้างเป็นลานกิจกรรมผ่านสนามหญ้าอันเขียวขจี ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสวนหย่อม จากไม้พุ่มและไม้ดอก สร้างบรรยากาศที่งดงาม ชวนให้ได้อารมณ์แบบการพักผ่อนที่ร่มรื่น

ตัวบ้านขนาดเล็ก ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย จังคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ได้รับความภูมิฐานเสริมมาเล็กน้อย ตกแต่งผนังจากไม้และอิฐโชว์แนวสวยงาม ยกพื้นบ้านให้มีมิติ รับมุมมองของบ้านที่ดีขึ้น โดดเด่นไปกับซุ้มหน้าบ้าน แปดเหลี่ยม สร้างเป็นเฉลียงรองรับกิจกรรมได้มากมาย

Contemporary House Octagon Terrace (4)

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 2 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ ซึ่งสามารถปรับให้เป็นห้องนอนก็ได้ ในห้องภายในสุด ปรับเอาประตูเข้าจากภาย แทนการเข้าจากภายนอก ก็จะสร้างเป็นบ้านสวนกันได้แล้ว ส่วนนั่งเล่น และจัดเตรียมอาหารเล็กๆ ภายในบ้านเช่นกัน

Contemporary House Octagon Terrace (2)

ภายอยู่ในขนาดของบ้านที่ 45 ตร.ม. พื้นที่เฉลียง 9 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างเพียง 4 – 5 แสนบาท นับว่าเป็นแบบบ้านราคาที่ลงตัวไปกับขนาด แถมได้ความสวยงามแบบเต็มๆ ของชมกันก่อนได้ และนำไปปรับใช้กันได้ตามสบายได้เลยครับ
ที่มา : Dom.plContemporary House Octagon Terrace (5)

Contemporary House Octagon Terrace (6) Contemporary House Octagon Terrace (7) Contemporary House Octagon Terrace (8) Contemporary House Octagon Terrace (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...