สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำกันอีกเช่นเคย และในวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ จาก Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย เป็น บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย เราลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ตัวบ้านมีรูปทรงยาว มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายนอกออกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและโทนสีครีม ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมหรือการพักผ่อนกลางแจ้ง

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงหน้าจั่วผสานไปกับหลังคารูปทรงปั้นหยา โดยออกแบบเล่นระดับอยากสวยงาม ให้บรรยากาศแบบบ้านทรงไทย

 

พื้นที่รอบตัวบ้านออกแบบติดตั้งกระจกใสรูปทรงสูง ช่วยให้แสงสว่างและความโปร่งสว่างให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ
ห้องรับแขก, ห้องพระ​, ห้องครัว​, ห้องทานข้าว ห้องเก็บของ และห้องซักล้าง มีพื้นที่ใช้สอย 294 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์โทร : 098-2876409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?