สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ ในบ้าน ก็มี บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาหลังปั้นหยาสีสด มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเป็นไอเดียกัน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านดี สถาปนิก ลองไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารี มีรูปทรงที่เรียบง่ายแต่เป็นที่นิยม ความโดดเด่นของบ้านมาจากหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีสด ทางด้านผนังภายนอกของตัวบ้านถูกเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีครีมในการตกแต่ง

 

บริเวณพื้นที่หน้าบ้านดีไซน์เป็นระเบียงขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยรั้วอะลูมิเนียมเงางาม นอกจากนี้ยังต่อเติมขยายพื้นที่เฉลียง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านเพิ่มขึ้น

.

 

ถายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดที่พอเหมาะ พื้นที่บริเวณนี้เป็นมุมของห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยชั้นวางโทรทัศน์ โดยพื้นที่หน้าชั้นวางสามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งเล่นได้อย่างลงตัว

 

ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่อย่างตู้เสื้อผ้าโดยที่ยังมีพื้นที่เหลืออีกมาก ดีเทลการตกแต่งเน้นความเรียบง่ายเพื่อให้เหมาะกับการพักผ่อน

 

ห้องครัวออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผนังห้องด้านซ้ายเรื่องใช้สีฟ้าที่ช่วยให้ห้องครัวดูสว่างยิ่งขึ้น เคาน์เตอร์ครัวเลือกใช้เคาน์เตอร์รูปทรงยาวแบบติดผนัง

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งในบรรยากาศของโทนสีที่อบอุ่นด้วยกระเบื้องสีครีมและกระเบื้องสลับลายสีน้ำตาล ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

เป็นอย่างไรครับกับไอเดีย บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาหลังปั้นหยาสีสดหลังนี้จาก บ้านดี สถาปนิก ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจอยากจะมีบ้านสวยๆ แบบนี้ก็สามารถติดต่อไปตามข้อมูลจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา : bandee-architect

โทร : 044-062 497

โทรศัพท์มือถือ : 063-018 5287

อีเมล์ : bandeearchitect@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?