บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่ผสานเอกลักษณ์ของการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์โมเดิร์น และบ้านสไตล์คลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน จนได้บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย ดังเช่น บ้านรูปทรงร่วมสมัย ของคุณนงลักษณ์ จันทะกี หลังนี้ที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม เป็นผลงานการออกแบบโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย ลองไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านก่อสร้างขึ้นด้วยโครงสร้างคอนกรีต และวัสดุสมัยใหม่ จึงให้ความสวยงาม และความมั่นคงแข็งแรง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้ม ให้บรรยากาศที่สดชื่น ตัวฐานของบ้านเลือกใช้สีที่เข้มกว่าผนังส่วนบน ซึ่งจะช่วยลดคราบสกปรกที่อาจจะกระเซ็นขึ้นจากพื้น

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับสวยงาม ตัวหลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเข้ม ที่ช่วยป้องกันแสงแดด ช่วยให้บ้านเย็นสบาย

 

พื้นที่ส่วนหน้าของบ้านอกแบบเป็นพื้นที่ระเบียงแบบเปิดโล่ง ยาวตลอดตัวบ้าน พร้อมติดตั้งราวระเบียงโหละที่ทาด้วยสีขาว เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

สำหนรับบ้านรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 116 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.03 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?