บ้านสตไล์คอนเทมโพรารี่ เป็นบ้านที่มีรูปทรงสวยงาม แต่เรียบง่าย จึงเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ในบ้าน จึงนำ แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ มาให้ชมเป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านของ คุณปัน ตันคำ ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านมีขนาดด้านหน้าที่ไม่กว้างมาก แต่มีลักษณะบ้านที่ยาว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ให้บรรยากาศที่สวยงามสบายตา เสาโครงสร้างหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องลายอิฐโทนสีเทา

 

หน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านแบบโปร่งโล่ง พร้อมกับติดตั้งม้านั่งคอนกรีตแบบยาว ผนังรอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสรูปทรงสูง ตกแต่งขอบด้วยวงกบโทนสีดำ

 

สำหรับแบบแปลนของบ้านนั้น เมื่อเข้ามาด้านใน จะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องนอน และห้องครัวที่อยู่ทางด้านซ้าย และในส่วนด้านขวาของแปลนประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และห้องพระ

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.62 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?