บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เป็นรูปทรงของบ้านที่ได้รับความนิยมสูง เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยงามเรียบง่าย และก่อสร้างง่ายต่อการก่อสร้าง ดังเช่น บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังนี้ ที่เป็นของ คุณวีระพล กองบุญ ก่อสร้างขึ้นที่   อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลัหษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ จึงมีรูปทรงของบ้านในทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย ผนังภายนอกเลือกใช้สีโทนอ่อนอย่างสีครีม และสีเทา จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น และอ่อนโยน เหมาะสำหรับเป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนของครอบครัว

 

หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ประตูและหน้าต่างของบ้านออกแบบด้วยกระจกใสทรงสูงบานใหญ่ จึงให้แสงสว่าง และความโปร่งโล่งได้เป็นอย่างดี ช่วยให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งปี

 

สำหรับแบบแปลนภายในของบ้านนั้น เมื่องเข้ามาด้านในจะพบกับโถงชั้นล่าง ห้องรับแขก และห้องทานอาหาร ส่วนทางด้านขวาของแปลนจะเป็นห้องครัว และห้องนอน

 

สำหรับพื้นที่ชั้นบน ทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนสองห้อง พื้นที่ตรงกลางเป็นห้งน้ำ และทางขวาเป็นห้องนอนและห้องเก็บของ

 

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง มีพื้นที่ใช้สอย 142 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.38 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?