บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่เป็นแบบบ้านสไตล์ยอดนิยม ด้วยลักษณะที่ให้ความสวยงามทันสมัย มีการตกแต่งอย่างพอเหมาะ และก่อสร้างได้ง่าย และในวันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ๆ ได้ชมกัน โดยเป็นบ้านของ คุณวีรศักดิ์ วงศาสุราฤทธิ์ ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านออกแบบด้วยลักษณะหน้ากว้างเข้ากับลักษณะของที่ดิน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่โดดเด่นได้แก่ สีเทา สีขาว และสีครีมอมน้ำตาล ที่ให้โทนสีที่สอดประสานกันได้อย่างกลมกลืน และลงตัว หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา

 

สำหรับแบบแปลนของบ้าน เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับโถงใหญ่ของบ้านที่ด้านหน้าเป็นห้องนั่งเล่นทางด้านขวาประกอบไปด้วยห้องนอน และห้องรับแขก ทางด้านขวาของแปลนประกอบไปด้วย ห้องทานอาหาร ห้องครัว ห้องนำงาน และห้องน้ำ

 

สำหรับแบบแปลนชั้นบน ทางด้านซ้ายประกอบไปด้วยห้องนอนพร้องห้องน้ำ ห้องพระ และห้องนั่งเล่น ทางด้านขวาประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวและห้องทานข้าว 1 ห้องทำงาน 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องพระ มีพื้นที่ใช้สอย 260 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-287-6409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?