สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บในบ้านที่กำลังมองหาบ้านที่มีรูปทรงเรียบง่ายแต่สวยงามอย่างบ้านรูปทรงร่วมสมัยที่มีราคาไม่แพง และมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังนี้ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดีย โดยเป็นบ้านของ คุณวิภาพร เทพวงค์ สร้างขึ้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

ลักษณะของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ฐานบ้านตกแต่งด้วยโทนสีเทา เสาหน้าบ้านใช้กระเบื้องลายหินธรรมชาติโทนสีเทา ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้สีขาว  หลังคาของบ้านใช้หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

บริเวณหน้าบ้านยังตกแต่งด้วยผนังแบบตระแกรงโลหะ ให้เอกลักษณ์และความโดดเด่น ประตูบ้านเลือกใช้ประตูไม้ที่ผสานงานไม้และกระจกได้อย่างสวยงามลงตัว รอบตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกใสแบบบานเลื่อนที่ให้แสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้านนั้น เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับน้องนั่งเล่น ทางขวาของแปลนจะประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำสองห้อง โดยด้านซ้ายของแปลนจะประกอบไปด้วยห้องนอนสามห้อง

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.28 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

เบอร์โทรศัพท์: 098-2876409

Line ID: art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?