มีเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนกำลังมีแพลนจะสร้างบ้านกันบ้างคะ? และยังไม่มีไอเดียว่าจะสร้างบ้านสไตล์ไหนดี วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจ และเป็นข้อมูลช่วยตัดสินใจได้ไม่มากก็น้อย

บ้านหลังนี้เป็นเป็นผลงานการออกแบบโดย BAAN & LAND OFFICE 2013  เป็นบ้านหน้ากว้างที่มีชานบ้านกว้างขวาง มีรูปทรงของหลังคาบ้านที่โด่ดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ภายนอกใช้โทนสีครีมทำให้ตัวบ้านดูอ่อนโยน ตัดกับสีของหลังคาที่เป็นสีเทาเข้มได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยหน้าต่างหลังคาบริเวณที่จอดรถ และบริเวณหลังคาหลักของบ้าน ช่วยให้แสงเข้ามาภายในตัวอาคารได้มากขึ้น และช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ

 

บริเวณด้านข้างตัวบ้าน มีพื้นที่สำหรับจอดรถที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ติดตั้งโคมไฟติดผนังบริเวณต้นเสาภายนอกบ้านช่วยให้แสงสว่างในยามค่ำคืน ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้บานคู่ พร้อมม้านั่งสำหรับพักผ่อนบริเวณนี้ด้วย

.

 

เฉลียงของบ้านมีพื้นที่โปร่งโล่ง ติดตั้งราวเหล็กสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน หรือการทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1ห้องพระ 1 ห้องครัวและพื้นที่ซักล้าง มีพื้นที่จอดรถที่รองรับรถยนต์ได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 193 ตารางเมตร งบหรมาณการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BAAN & LAND OFFICE 2013

โทร : 089-950-7985

Facebook : BAAN & LAND  Office 2013

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?