สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคยพร้อมกับไอเดีย และแบบบ้านสวยๆ ที่มีมาฝ่ากเพื่อนๆ กันทุกวัน วันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านรูปทรงร่วมสมัย ผลงานการออกแบบโดยคุณ ชลอ นาดำ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านรูปทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านออกแบบยกขึ้นสูง หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเข้ม ทางด้านผนังบ้านตกแต่งด้วยโทนสีครีมอมน้ำตาลที่ให้บรรยากาศอบอุ่น

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านเป็นประตูและหน้าต่างรูปทรงทรงสูง ติดตั้งด้วยกระจกใส นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังมีพื้นที่ระเบียงพักผ่อขนาดพอเหมาะอีกด้วย

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 127 ตารางเมตร

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแบบบ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ สนใจ และต้องการข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างน้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ชลอ นาดำ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?