กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วยนะคะ ครั้งนี้เราก็นำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย นี่เป็น แบบบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย ผลงานการออกแบบจาก fewdavid3d-design ตัวบ้านขนาดกลางตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็แฝงไปด้วยความสวยงามตามแบบบ้านไทยสมัยโบราณ รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

FH104 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ออกแบบในรูปทรงหน้ากว้าง ขนาด 13.40 x 7.90 เมตร ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวทั้งหมด เสริมด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียมลายอิฐโชวน์แนว ช่วยเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่วกึ่งปั้นหยา สะท้อนเอกลัษณ์ของบ้านไทยประยุกต์ได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณทางขึ้นบ้างมีเฉลียงขนาดย้อม ปกคลุมด้วยหลังคาระแนงไม้ช่วยป้องกันแดด พร้อมจัดวางเก้าอี้และโต๊ะไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้า ท่ามกลางต้นไม้สีเขียวชอุ่มธรรมชาติ

 

ตัวบ้านชั้นเดียวมีใต้ถุนเปิดโล่งช่วยระบายความร้อน อีกทั้งยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เปิดให้แสงแดดส่องผ่านเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างท่วถึง ช่วยเพิ่มบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลายมากขึ้น

 

แบบบ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย มีพื้นที่ใช้สอย 75 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8-9 แสนบาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จาข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 081-639-1636

Email : fewdavid3design@gmail.com

Facebook : FEWDAVID3D-DESIGN

Website : www.fewdavid3d-design.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)