บ้านสไตล์ร่วมสมัย เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่นิยมสร้างกันอย่างแพร่หลาย สำหรับคราวนี้ ในบ้าน ก็มีบ้านร่วมสมัยสวยๆ มาให้ชาวเว็บได้ลองชมกันครับ ดีไซน์สวยเด่น ดูลงตัว มาพร้อมกับสวนหย่อมที่ช่วยเพิ่มความสดใส ช่วยให้บ้านดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ยกสูงจากพื้นดินประมาณ 1 เมตร โครงสร้างทำจากคอนกรีต ออกแบบหลังคาทรงมนิลา เป็นส่วนช่วยสร้างความโปร่งโล่งที่ภายใน ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก บริเวณรั้วระเบียงด้านหน้าจะใช้ไม้สังเคราะห์ รวมไปถึงประตูและหน้าต่างที่เป็นไม้ด้วยเช่นกัน ดูเข้ากันได้อย่างกลมกลืน

 

contemporary-house-plan-with-nice-garden (1)

 

บริเวณภายในมีการวางแปลนไว้สองส่วนด้วยกัน ด้านขวาจะเป็นพื้นที่ครัวและห้องรับประทานอาหารที่เชื่อมต่อกัน ส่วนด้านซ้ายจะเป็นพื้นที่พักผ่อน มาพร้อมกับศาลานั่งเล่น

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย ในส่วนของพื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ 179 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ราว 2.4 – 2.6 ล้านบาทโดยประมาณครับ

ที่มา : Trachang


contemporary-house-plan-with-nice-garden (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ