สำหรับชาวเว็บที่มีบ้านสวนในต่างจังหวัด เคยมีความคิดที่อยากจะปรับปรุงซ่อมแซมบ้านกันบ้างหรือเปล่าคะ ถ้าหากเพื่อนๆ อยากรีโนเวทบ้านแต่ยังไม่มีไอเดีย วันนี้ ในบ้าน จะขอเสนอ บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย อีกหนึ่งไอเดียรีโนเวทบ้านที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน รับรองว่าสวยงามจนอยากกลับไปจัดการกับขอตัวเองเลยล่ะค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสวนของคุณ Aex Chinanant การรีโนเวทครั้งนี้จะมีภาพหลังทำเสร็จแล้วมาให้ทุกท่านได้ชม เรามาเริ่มจากงานตกแต่งภายนอกกันเลยดีกว่าค่ะ ตัวบ้านมีการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ โปร่ง โล่ง สบาย ให้ผู้อยู่อาศัยได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด 

 

เริ่มจากผนังรอบบ้านที่เน้นใช้งานตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา บ่งบอกถึงความเรียบง่ายและการใช้ชีวิตที่เงียบสงบ ในขณะเดียวกัน การเลือกใช้สีขาวก็ช่วยให้บ้านดูโดดเด่นท่ามกลางสนามหญ้าและสวนเขียวชอุ่ม ก่อเกิดเป็นบ้านสวนที่น่าพักผ่อนและดูอิ่มเอิบไปด้วยธรรมชาติ

 

พื้นที่ว่างนอกบ้านก็ไม่ปล่อยไว้ให้เสียเปล่า มีการก่อสร้างโรงจอดรถโครงสร้างปูนไว้ มาพร้อมหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน มีมุมพอเหมาะสำหรับจอดรถยนต์ได้จำนวน 2 คัน

 

บ้านโทนสีขาวดูไม่จืดชืด เนื่องจากมีการตกแต่งที่ผสมผสานไว้ด้วยงานไม้ ตลอดจนการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค ขับให้บ้านสวยงามเป็นธรรมชาติ พร้อมเพิ่มบรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา

 

การตกแต่งภายในก็ยังคงไว้ด้วยคอนเซ็ปต์โปร่งสบาย จะสังเกตได้ว่าผนังส่วนใหญ่จะเน้นการติดตั้งหน้ากระจกใสเป็นหลัก เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ซึ่งมันช่วยเพิ่มความปลอดโปร่งและเปิดให้ลมเย็นๆ พัดเข้ามาสร้างความสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

บ้านสวนหลังนี้มีการออกแบบในสไตล์ไทยๆ เช่นเดียวกับห้องครัวแห่งนี้ ลักษณะเป็นครัวไทยต่อเติมออกมาจากตัวบ้านเพื่อให้เหมาะสมต่อสภาพการทำอาหาร ช่วยในเรื่องของการลดกลิ่นและควันไม่ให้รบกวนภายในบ้าน

 

เคาน์เตอร์ซิงค์ออกแบบเรียบง่าย แต่ก็ดูสวยงามในดีไซน์ปูนเปลือยขัดเงา

 

นอกเหนือจากมุมพักผ่อนภายในบ้านแล้ว นอกบ้านก็มีการจัดสรรมุมเล็กๆ ไว้เป็นที่นั่งเล่น นอนเล่นรับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ โดยมีต้นไม่สูงใหญ่คอยให้ร่มเงาและสร้างความสดชื่นตลอดทั้งวัน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ แบบบ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้ เจ้าของบ้านแอบบอกมาว่าใช้การรีโนเวทครั้งนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,000,000+ บาท หากเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ออกมาแล้ว ราคานี้ก็ถือว่าสมเหตุสมผลอยู่นะคะ ในบ้าน ก็หวังว่าชาวเว็บทุกท่านจะได้รับแรงบันดาลในการรีโนเวทบ้านสวนกันนะคะ

ที่มา :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)