บ้านหลังเล็ก ดูจะเป็นตัวเลือกแรกๆที่ครอบครัวแรกเริ่มนั้นมองหาบ้านประเภทนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านที่คิดว่าเป็นที่ต้องการของคนไทยมาให้ชม อัดแน่นไว้มากถึง 3 ห้องนอนไว้ภายใน ตกแต่งสวยงามแบบเรียบง่าย สะท้อนการใช้งานของคนไทยได้ดีเยี่ยม ไปดูพร้อมๆ กันเลย ว่าจะมีไอเดียอะไรให้รับชมกันบ้าน

5-1

 

เลือกให้ตัวบ้านนั้น ตั้งอยู่ภายในรั้ว ที่ตกแต่งรอบๆ ไปด้วยสนามหญ้า ไม่พุ่มเตี๊ยริมตัวบ้าน พร้อมต้นไม้ใหญ่รายล้อมอีกชั้นหนึ่ง ดูร่มรื่นตลอดวัน

5-2

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย หน้ากว้าง เลือกใช้หลังคาจั่ว น่ารักๆ ตกแต่งผนังด้วยหินทราย และไม้ ตามทันกระแสที่กำลังนิยมในบ้านเรา

5-1

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอนขนาดเล็กๆ กำลังดี 2 ห้องน้ำ แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน

เป็นบ้านขนาด 142 ตร.ม. ในเงินในการก่อสร้างที่ 1.2 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับกันได้เลย

ที่มา : Dom.pl

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...