พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลาง ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

contemporary house sober color (1)

ตัวบ้านอยู่ในรั้ว ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าหน้าบ้านเล็กน้อย ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ทางเดินจากบล็อกปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแบบแปลนบ้านที่ซับซ้อนเป็นสองชั้น และตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เสริมลูกเล่นด้วยไม้ในรอบๆ บ้าน จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว และทรงปั้นหยา ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น ดูภูมิฐาน เหมาะกับบ้านที่ครอบครันแบบครอบครัวใหญ่

contemporary house sober color (3)

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และมีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ ไว้ที่ชั้นล่าง เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว

contemporary house sober color (4)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นลักชูรี่ ผสมงานไม้ ให้อารมณ์แบบบ้านร่วมสมัยมากขึ้น ดูอบอุ่นน่าใช้งานอีกด้วย

contemporary house sober color (5)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 2.2 -2.4 ล้านบาท นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Amazingarchitecture

contemporary house sober color (6) contemporary house sober color (7) contemporary house sober color (8) contemporary house sober color (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...