สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน สำหรับวันนี้เรามีแบบบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันอีกเช่นเคย โดยแบบบ้านครั้งนี้เป็น แบบบ้านสไตล์คอมเทมโพรารี่ ที่มีการตกแต่งภายในที่ให้กลิ่นอายโมเดิร์นลอฟท์ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่ ตัวบ้านออกแบบพร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางเพียงพอต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัย

แบบบ้าน-t02 เป็นผลงานการออกแบบโดย PLAN 23 design & building ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบด้วยรูปทรงร่วมสมัย ผนังภายนอกออกแบบการตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคาดีไซน์ด้วยรูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องสีแดงเข้ม บริเวณชั้นล่างตัวบ้านยกพื้นสูงทำให้เป็นพื้นที่โล่งทำหรับจอดรถ

 

ภายในบ้านออกแบบเป็นโถงโล่งกว้าง เพดานยกสูงพร้อมชั้นลอยในสไตล์ลอฟท์ ผนังตกแต่งด้วยลวดลายหินธรรมชาติในโทนสีเทา ผนังอีกส่วนตกแต่งด้วยอิฐเผา พื้นห้องปูด้วยลามิเนตลายไม้

 

บริเวณพื้นที่ใต้บันไดออกแบบให้เป็นมุมนั่งเล่น พร้อมชั้นวางนั่งสือ เป็นการใช้ประโยชน์พื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด นอกจากนั้นโถงบริเวณนี้ยัง ประกอบไปด้วยห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

 

ตัวบันได้ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งขั้นบันไดด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมราวบันไดเหล็กสีดำ ที่เข้ากันกับผนังอิฐได้อย่างลงตัว

 

ห้องครัวออกแบบด้วยครัวยุโรปสไตล์โมเดิร์นด้วยเคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอลที่ก่อสร้างด้วยปูน ตกแต่งด้วยอิฐเผา ใกล้กันเป็นห้องรับประทานอาหารที่ตกแต่งด้วยโต๊ะและเก้าอี้ไม้โครงโลหะ

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันเลยครับ พื้นที่ด้านนอกเป็นโรงจอดรถและเฉลียง เมื่อเข้ามาจะเป็นโถงใหญ่ของบ้านซึ่งประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร

 

 

ชั้นบนจะเป็นห้องนอนทั้งสามห้อง และห้องน้ำ โดยเป็นชั้นสองแบบลอย จึงมีพื้นที่ระเบียงสำหรับมองเห็นชั้นล่าง

 

สำหรับบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ กลิ่นอายโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถยนต์ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 155 ตารางเมตร ขนาดที่ดิน 42 ตารางวา มีราคาแบบบ้านที่ 25,000 บาท สำหรับราคาการก่อสร้างอยู่ที่ 2,247,500 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ดูแบบบ้าน:  แบบบ้าน-t02

ที่มา: plant23

Tel : 095 950 8802

Line : http://line.me/ti/p/zK1Y7duBX-

Email : planthouse23@gmail.com

Website : plant23

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?