สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมกับไอเดียบ้านสวยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนที่อยากจะมีบ้าน และวันนี้ ในบ้าน ก็นำเอาผลงาน บ้านรูปทรงร่วมสมัย มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานจาก Modern Tage ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ถูกออกแบบด้วยรูปทรงแบบร่วมสมัย จึงเป็นบ้านที่มีความสวยงามตามสมัยนิยม ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าอ่อนยืนพื้น เพิ่มดีเทลด้วยผนังกระเบื้องลายอิฐ

 

ประตูและหน้าต่างของบ้านเลือกใช้แบบบานเลื่อน ติดตั้งกระจกใส จึงให้ความโปร่งสบาย พื้นที่บริเวณนี้ยังถูกออกแบบให้เป้นพื้นที่สำหรับจอดรถ หรือใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ตามความต้องการได้

 

ภายในบ้านออกแบบอย่างเรียบง่าย โดยเน้นที่ความโปร่งสบาย ผนังด้านในตกแต่งด้วยสีขาว จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และให้มิติแก่ตัวบ้าน

 

อาคารหลังนี้เป็นเรือนห้องครัวที่ออกแบบแยกจากตัวบ้านหลัก จึงสะดวกต่อการทำอาหารได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรก และกลิ่นภายในบ้าน

 

ภายในห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง และเป็นสัดส่วน ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอลในสไตล์โมเดิร์น พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ออกแบบ และตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้ง และแบบเปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน

 

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก  พร้อมอาคารเรือนครัวนอกตัวบ้าน และที่จอดรถ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.58 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : moderntage

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?