บ้าน นอกจากจะเป็นสถานที่พักพิงกายแล้ว ยังเป็นสถานที่พักพิงใจอีกด้วย เพราะฉะนั้น การจะสร้างบ้านขึ้นสักหลังแล้วนั้น นอกจากจะต้องตอบสนองความต้องการแล้ว ยังต้องมีการออกแบบที่สวยงามอีกด้วย ในบ้าน จะพาเพื่อนไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี จาก ช.ต่อ กรรมกรบ้านนอก ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี ตัวบ้านออกแบบยกพื้นสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนอย่างสีเทา และสีน้ำตาล ที่ผสานความสวยงามได้อย่างลงตัว ขนาดของตัวบ้านมีขนาดที่พอเหมาะ มีพื้นที่เพียงพอสำหรับการใช้งานกับพร้อมครัวขนาดกลาง

 

หลังคาของบ้านดีไซน์ด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยาแบบเล่นระดับสองชั้น ให้ความสวยงามและมีเอกลักษณ์ที่ดึงดูด นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงพักผ่อนหน้าบ้านที่มีราวกั้นในพื้นที่ ทำให้มีสัดส่วนลงตัว

.

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้านครับ จากเฉลียงหน้าบ้าน เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องรับแขก ทางฝั่งซ้ายจะเป็นห้องนอนสองห้อง ทางฝั่งขวาจะเป็นห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำสองห้อง

 

สำหรับแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และห้องรับแขก ตัวบ้านหน้างกว้าง 11 ม. ลึก 17ม. พื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตร.ม. งบก่อสร้างประมาณ 2.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: ช.ต่อ กรรมกรบ้านนอก 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?