ถึงการออกแบบจะดูเรียบง่าย แต่ก็เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวเล็กๆ ที่มองหาแบบบ้านขนาดกะทัดรัด ไว้รองรับการพักอาศัยของครอบครัวแรกเริ่ม ครั้งนี้เป็นบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ น่ารักเข้ากับบริบท ลองไปชมการตกแต่งและแบบแปลนบ้านกันเลยดีกว่า

contemporary-house-with-shady-forest-2

 

ใช้บล็อกปูพื้น ปูเป็นทางเข้าได้ สร้างเป็นลานกิจกรรมผ่านสนามหญ้าอันเขียวขจี ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสวนหย่อม จากไม้พุ่มและไม้ดอก สร้างบรรยากาศที่งดงาม ชวนให้ได้อารมณ์แบบการพักผ่อนที่ร่มรื่น

contemporary-house-with-shady-forest-3

 

ตัวบ้านขนาดเล็ก ใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย จังคู่กับหลังคาทรงปั้นหยา ได้รับความภูมิฐานเสริมมาเล็กน้อย ตกแต่งผนังจากไม้ ตีชิดโชว์แนว สวยงาม

บ้านหลังนี้ออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงขนาดใหญ่ รวมฟังก์ชันรับแขก และส่วนทามอาหารเอาไว้ แบ่งสัดส่วนของฟังก์ชันได้ลงตัว ดีเยี่ยม

contemporary-house-with-shady-forest-1

 

อยู่ในขนาดของบ้านที่ไม่เกิน 110 ตร.ม. และใช้งบประมาณการก่อสร้างเพียง 1 ล้านบาทเท่านั้น นับว่าเป็นแบบบ้านราคาที่ลงตัวไปกับขนาด แถมได้ความสวยงามแบบเต็มๆ ของชมกันก่อนได้ และนำไปปรับใช้กันได้ตามสบายได้เลยครับ
ที่มา : Dom.pl

contemporary-house-with-shady-forest-5 contemporary-house-with-shady-forest-6 contemporary-house-with-shady-forest-7 contemporary-house-with-shady-forest-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...