สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านชั้นเดียวสวยๆ กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านรูปทรงร่วมสมัย ผลงานบ้านจาก Modern Tage House&Design มาฝากเพื่อนๆ เป็นบ้านที่เหมาะกับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ไปชมกันเลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงแบบร่วมสมัย ให้ความเรียบง่ายแต่สวยงาม หลังคาของบ้านเป็นหลังคารูปทรงหน้าจั่วที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยที่ขาวและสีเทาอมม่วง

 

บริเวณทางเข้าหน้าบ้านยังออกแบบให้มีทางลาดขนาดพอเหมาะ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ใช้รถเข็นได้เข้าออกบ้านได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านก็จะพบกับการออกแบบที่เน้นพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางภายในห้องโถง โดยผนังภายในตกแต่งด้วยโทนสีสว่างอย่างสีครีม เพดานติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงาม

.

 

สำหรับห้องครัวเป็นอีกห้องที่ถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย เน้นความโปร่งโล่ง เพื่อให้สามารถถ่ายเทอากาศและควันได้อย่างสะดวกที่สุด

 

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่เน้นความเรียบง่าย เพื่อให้ใช้งานได้ง่าย ภายในตกแต่งในโทนสีอ่อน พร้อมกับติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน

.

 

แบบแปลนภายในบ้นา

 

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องเก็บของและที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 138 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมด 1,885,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?