สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านสวยที่เรานำเอามาฝากเพื่อน ๆ โดยวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อน ๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Art-HOME ลองไปชมรายละเอียดกันได้เลยจ้า

บ้านหลังนี้เป้นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบฐานยกขึ้นต่ำ ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคคอนเทมโพรารีที่เรียบง่าย ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านมีหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวครีม ตัดกับสีน้ำตาลที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงที่ออกแบบเป็นบันไดทางขึ้นบ้านอย่างสวยงาม พร้อมกับการเลือกใช้ประตูไม้หน้าบ้านที่เล่นลวดลายสวยงามโดดเด่น ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากนี้บริเวณด้านข้างยังออกแบบให้มีเฉลียงกว้างเป็นพิเศษ เป็นพื้นที่โปร่งโล่งเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ มาพร้อมกับการติดตั้งด้วยมานั่งยาวแบบมีพนักพิง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง ภายในตกแต่งด้วยผนังโทนสีสว่าง จึงทำให้เป็นพื้นที่เพื่อนการพักผ่อนที่ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายสุด ๆ

 

สำหรับห้องนอนของบ้านนั้น เป้นห้องที่ออกแบบพื้นที่ภายในกว้างขวาง จึงมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นพื้นที่ของห้องครัวไทยที่ตั้งอยู่บริเวณส่วนหลังบ้าน ซึ่งมีพื้นที่กว้าง จึงสามารถใช้ทำเมนูอาหารไทยที่มีกลิ่นและควันมากได้ดีเลยทีเดียว

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น เป็นห้องที่ถูกตกแต่งอย่างหรูหรา โดยมีผนังเป็นผนังลายหินอ่อนสีเข้มที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่สวยงามให้กับห้องน้ำ นอกจากนี้ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก โถงพักผ่อน 1 ห้องครัวไทย 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 เฉลียงนั่งเล่น ขนาดที่ดิน กว้าง 17 เมตร ยาว 17 เมตร ขึ้นไป ราคาประมาณการก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 098-287 6409

Line ID : art-home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?