นับว่าเป็นที่โดนใจของคนไทยไม่น้อย กับแบบบ้านร่วมสมัย โดยเฉพาะบ้านที่มีขนาดกลาง แถมยังตกแต่งอย่างเรียบง่ายอีกด้วย ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง จะมีการตกแต่งแบบไหนกันนั้น ไปชมกันเลย

 

ยกพื้นบ้านให้ออกห่างจากพื้นดิน ตกแต่งหน้าบ้านด้วยแนวไม้พุ่ม ให้หลังบ้านนั้นเป็นแนวจากต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงา และสร้างบรรยากาศที่ชวนผ่อนคลายมากขึ้นกับตัวบ้าน หลังบ้านได้ออกแบบให้มีลานหญ้าโล่งขนาดใหญ่ รองรับการทำกิจกรรมได้มากมาย

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ลดทอนให้มีตัวบ้านสองระดับ ตกแต่งผนังไม้ ตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง โทนสีเทา พร้อมช่องเจาะกระจกขนาดใหญ่ จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ที่มีเรียบง่าย มาพร้อมเฉลียงขนาดใหญ่ รองรับกิจกรรมของครอบครัวขยายได้อย่างสบายๆ

 

ห้องโถงขนาดใหญ่ ที่รวมฟังก์ชั่นห้องรับแขก นั่งเล่น และส่วนทานอาหารไว้ด้วยกัน พร้อมจะแชร์การใช้งานไปยังเฉลียงกันแบบง่ายๆ ออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ในส่วนของหลังบ้าน ที่มีความสงบเงียบ และเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้โทนสีน้ำตาล ดีไซน์กันให้ตัดกับผนังไม้สีขาวตีซ้อนเกล็ดทั้งหลัง สวยงามไปจนถึงฝ้าเพดานจากไม้ ตีไล่ระดับไปตามแนวหลังคา

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งหลัง ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกมีสีสันสดใส ที่เน้นความสนุกสนาน มีชีวิตชีวาให้แก่ตัวบ้านอีกด้วย

 

แบบบ้านขนาด 156 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาท หวังว่าเพื่อนๆ นั้นคงจะได้ไอเดียของบ้านหลังนี้ไม่น้อย เชิญรับชมและนำไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : Raywhite

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...