กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวันเช่นุเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี สีฟ้าสวย เป็นบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่ อำเภอดอยสะเก็ด เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบบ้านที่สวย เรียบง่าย และมีเอกลักษณ์ พลาดไม่ได้เชียวค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทางมนิลา หน้าจั่วสองด้านแนวบ้านแฝด ผนังใช้สีขาว และการตัดขอบด้วยสีฟ้า อิฐสีน้ำตาล มีโถงชานบ้านต้อนรับด้านหน้าที่สามารถจัดมุมต้นไม้เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายในจะเน้นที่ความเรียบง่าย ผนังสีขาว เพดานสีขาว พื้นกระเบื้องสีอ่อนขนาดใหญ่ ช่วยให้บ้านดูสว่าง ขยายกว้างขึ้น แถมยังจัดเฟอร์นิเจอร์สีขาว โซฟาสีเข้มเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

สำหรับห้องครัวสีขาวโพลน ขึ้นรูปด้วยสีขาว ท๊อปหินอ่อน บานตู้สีขาว มีหน้าต่างหลายบานช่วยในการถ่ายเทกลิ่นอาหารภายในห้องได้อย่างดีเยี่ยม

 

ห้องนอนเพื่อการพักผ่อนอันแสนสบาย ด้วยห้องขนาดพอดี ใช้โทนสีขาวตัดกับผ้าม่านตกแต่งด้วยสีสันสดใส เตียงไม้พร้อมผ้าปูที่นอนสีชมพูแสนหวาน น่านอนสบายในทุกค่ำคืน

 

ห้องทำงานถูกจัดไว้ในมุมหนึ่งที่เป็นมุมสงบ เป็นส่วนตัว มีโต๊ะทำงาน พร้อมโซฟานั่งเล่น ตู้เก็บเอกสาร เพื่อการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้าง 1.2 – 1.4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลย หรือหากต้องการติดต่ออยากซื้อบ้านหลังนี้ ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้นะคะ ^_^

ที่มา : mychiangmaihome

โทรศัพท์ 1 : + 66 (0)83 2000 431 
โทรศัพท์ 2 : + 66 (0) 53230369
Email: info@mychiangmaihome.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^