สำหรับการพบกันในวันนี้ ในบ้าน มาเอาใจคนที่ชอบบ้านสไตล์ลอฟท์ ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบบ้านที่สูงโปร่ง พร้อมการตกแต่งที่สวยงามตามเนื้อวัสดุตกแต่ง และบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมเป็น แบบบ้านคอนเทมโพรารี่ลอฟท์ ที่ถูกดัดแปลงมาจากโกดังเก็บสินค้าเก่า ปรับปรุงและตกแต่งภายในด้วยงานไม้อย่างสวยงามและอบอุ่น

Ishibe House เป็นบ้านที่ถูกออกแบบโดย ALTS Design Office ด้วยแนวคิดการผสมผสานความสะดวกสบายสมัยใหม่เข้ากับสุนทรียศาสตร์แห่งอุตสาหกรรมและเสน่ห์ที่ไร้กาลเวลา ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม ภายนอกออกแบบอย่างเรียบง่ายในแบบมินิมอลด้วยผนังโทนสีเทาอ่อน

 

ลักษณะภายในเป็นพื้นที่โล่ง สูงโปร่งจากลักษณะของโกดังสินค้าเก่า จึงมีเพดานที่ยกสูงให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง โดยชั้นล่าง ออกแบบให้เป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และครัวโครงสร้างโลหะ

.

 

ผนังด้านหลังของโต๊ะรับประทานอาหารออกแบบให้เป็นประตูกระจกแบบบานพับที่สามารถเปิดกว้าง ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย พร้อมลดความอึดอัดจากภายในบ้าน

 

ผนังบ้านในบริเวณนี้ใช้ประโยชน์ด้วยการติดตั้งชั้นไม้ จำนวน 6 ชั้น สามารถใช้ประโยชน์จากการจัดวางสิ่งของได้อย่างหลากหลาย

 

บริเวณพื้นที่ชั้นลอย ออกแบบในลักษณะต่างระดับ พร้อมตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นในบรรยากาศที่อบอุ่น จากผนังไม้และโซฟาไม้หวายสาน

.

 

โถงชั้นล่างแบ่งพื้นที่ออกเป็นสามส่วนหลักๆ โดยเป็นพื้นที่ระเบียงทางเข้าบ้าน พื้นที่ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร และพื้นที่ห้องน้ำ

ชั้นบนออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อน โดยแบ่งเป็นห้องนอน และห้องนั่งเล่น เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ

 

สำหรับบ้านคอนเทมโพรารี่ลอฟท์หลังนี้มีขนาดสองชั้น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้านและที่จอดรถแบบมีหลังคา ซึ่งเป็นการออกแบบปรับปรุงบ้านได้อย่างชาญฉลาด และสวยงามด้วยงามไม้

ที่มา: decoist

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?