สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสด เพิ่มความมีชีวิตชีวาระหว่างการอยู่อาศัย พื้นที่ใช้สอยก็มีครบครันทั้งมุมพักใช้งานภายใน และมุมพักผ่อนภายนอก เป็นผลงานจากคุณ อับดุลย์ รอแยะ เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ตัวฐานกรุแต่งด้วยกระเบื้องหินเทียมโทนสี แดงรับผนังสีชมพูอ่อน เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังไม้เทียมสีเข้ม ตัวบ้านปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา สะท้อนความสวยงามร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด จัดเป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นชิลล์ๆ นอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

บริเวณใต้ถุนบ้านก่อผนังปิดกั้นโดยรอบ แต่ในขณะเดียวกันก็เว้นอิฐช่องลมไว้เพื่อช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน

 

สำหรับด้านหลังจะมีประตูเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้อีกทางหนึ่ง

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และห้องครัว ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 950,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : อับดุลย์ รอแยะ

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)