สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ Anusorn Polyiam ตัวบ้านขนาดกลางตกแต่งด้วยโทนสีโดดเด่น พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในโปร่งโล่งและกว้างขวาง ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม จะสวยงามขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังก่ออิฐฉาบปูนตกแต่งด้วยโทนสีส้มแซมด้วยสีเหลือดหมู ตัวเสากรุแต่งเพิ่มความสวยงามด้วยกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องทรงปั้นหยาโทนสีแดงอิฐรับกับโทนสีของบ้านได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านปูลานซีเมนต์กว้าง เหมาะสำหรับจัดวางโต๊ะม้าหินไว้เป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนรับลมธรรมชาติ และยังให้เด็กๆ ได้มาทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงวันหยุดได้อีกด้วย

 

ด้านในเป็นห้องโถงโปร่ง เพดานสูงตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง ประดับด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์คลาสสิค ตัดกับผนังสีส้มและสีชมพู ส่วนพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงาเพื่อปรับให้บรรยากาศภายในห้องดูสว่างและปลอดโปร่งมาขึ้น

 

ในส่วนของห้องครัวตกแต่งด้วยผนังสีครีมและชมพูต่อเนื่องมาจากห้องโถงกลาง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน พร้อมก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนกรุกระเบื้องสีขาวท็อปดำ เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับทำอาหาร โดยมีหน้าต่างคอยช่วยระบายกลิ่นและควันออกจากห้อง

 

ห้องน้ำกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว รับกับพื้นลายตารางโทนสีส้ม พื้นที่ใช้งานจัดแบ่งเป็นสัดส่วนเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้พักอาศัย พร้อมติดตั้งช่องหน้าต่างงบานเล็กเป็นตัวช่วยในการระบายความอับชื้นภายในห้องน้ำ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถงกลาง และพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 850,000 บาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากชาวเว็บท่านไหนสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Anusorn Polyiam

Facebook : รับสร้างบ้าน จ.บึงกาฬ,บริษัท,รับเหมาก่อสร้างทั่วไป

Tel : 087-862-1463

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)