สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีเทาดูเรียบง่ายสบายตา โดดเด่นด้วยโครงสร้างบ้านหลากมิติ เป็นผลงานแบบบ้านสวยๆ จากคุณ ไอเซ็นการ์ด ขุนศึก เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ลักษณะบ้านหน้ากว้างยกพื้นสูง ตัวบ้านด้านหน้ามีโครงสร้างทรงหกเหลี่ยม ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน ตัดกับฐานสีเทาเข้ม กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องหินทรายสีธรรมชาติ หลังคามุงกระเบื้องนิวสไตล์สีเทาทรงปั้นหยา ดูสวยงามและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

บริเวณหน้าบ้านก่อเฉลียงแนวขาว มีพื้นที่ใช้สอยขนาดย่อม สามารถจัดวางเก้าอี้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นหน้าบ้านได้

 

ส่วนภายในการตกแต่งเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานเสต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง และพื้น ช่วยให้ห้องดูสว่างและเย็นสบายมากขึ้น อีกทั้งยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและผ่อนคลาย

 

อีกด้านหนึ่งจะเป็นตรงชั้นวางทีวี ตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์ลายอิฐโชว์แนวสีเข้ม ช่วยสร้างความสวยงามให้กับบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.6 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครชื่นชอบก็ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ไอเซ็นการ์ด ขุนศึก

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)