สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี บ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ บ้านขนาดกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา มาพร้อมพื้นที่ใช้งานครบครันทั้งภายในและภายนอก เป็นบ้านของคุณ Pik Woraphan ลองไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว โครงสร้างภายนอกก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยสีฟ้าอ่อน เพิ่มดีเทลด้วยผนังและเสาหินทรายสีธรรมชาติ ตัดกับกรอบหน้าต่างอลูมิเนียมสีขาว มาพร้อมประตูบ้านไม้ดีไซน์คลาสสิค ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม

 

ด้านในตกแต่งด้วยสีขาวสว่าง เพดานหลุมเล่นระดับ ปูพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว ติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน

 

ห้องครัว ประดับผนังด้วยกระเบื้องสีขาว เล่นลวดลายการ์ตูนน่ารักและลายโมเสคโทนสีแดง พร้อมทั้งก่อเคาน์เตอร์ปูนปูกระเบื้องสีขาวปิดทับด้วยท็อปสีดำ

 

ห้องน้ำตกแต่งเรียบง่ายด้วยกระเบื้องสีขาวสลับสีชมพู ปูพื้นสีดำ และก่อฉากกั้นระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และห้องครัว ก่อสร้างบนพื้นที่ขนาด 138 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1,650,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ก่อสร้างที่ อ.นาทวี จ.สงขลา เหมาะกับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Pik Woraphan

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)