สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ พร้อมพื้นที่พักผ่อนรอบบ้าและสระว่ายน้ำขนาดพอเหมาะ เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดกลาง ผนังภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาเข้มผสมผสานระหว่างพื้นผิวปูนและไม้เทียม โดดเด่นด้วยระแนงไม้และเสาหินทราย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงมนิลา สะท้อนการตกแต่งแบบร่วมสมัย

 

บริเวณด้านหน้าปูลานกระเบื้องเชื่อมไปยังโรงจอดรถภายใน ถัดจากโรงจอดรถจะเป็นระเบียงหน้าบ้านขนาดพอเหมาะ จัดวางเก้าอี้นไว้สำหรับเป็นพื้นที่พักผ่อน เปิดรับไอเย็นจากลมและสระบัวหน้าบ้าน

 

ส่วนบริเวณด้านหลังมีเฉลียงแนวยาวพร้อมหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้านไปสู่บ่อบัวขนาดใหญ่ เปิดรับทิวทัศน์สวยงามจากบึงธรรมชาติ และผนังโดยรอบยังติดตั้หน้าต่างกระจกบานใหญ่เพื่อให้แสงแดดและสายลมพัดผ่านเข้าไปภายในบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ในส่วนของแปลนด้านใน จากทางเข้าจะพบกับหองโถงกลาง แบ่งเป็นมุมนั่งเล่นและมุมรับประทานอาหาร จากฝั่งซ้านมือจะพบกับห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำและห้องแต่งตัว ตามด้วยห้องน้ำรวมและห้องนอนเล็ก ส่วนระเบียงด้านนอกจัดวางโต๊ะเก้าอี้ไว้ เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวธรรมชาติ

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 128 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ระเบียงบ้าน และลานจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างไม่เกิน 1,000,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)