กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เรามี บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีมาฝากค่ะ ตัวบ้านตกแต่งคลุมโทนสีน้ำตาลทั้งภายในและภายนอก ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนชมวิวรอบทิศ และสวนสีเขียวมีชีวิตชีวา เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านสองชั้นโอบล้อมด้วยรั้วปูสีน้ำตาลอ่อน ตัดกับประตูเหล็กสีดำ ตัวบ้านเป็นโครงสร้างปูนผสมเหล็ก ปกคลุมด้วยหลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีม ผสมผสานเข้ากับผนังหินทรายบางส่วน ซึ่งรับกับสีดำของกรอบหน้าต่างอลูมิเนียมและรั้วระเบียงเหล็กได้อย่างลงตัว

 

พื้นที่บริเวณหน้าบ้านตกแต่งด้วยสวนหย่อม ให้กลิ่นอายสวนฤดูร้อน สร้างเป็นพื้นที่ธรรมชาติไว้ผ่อนคลายรอบบ้าน

 

ตรงข้างบ้านก็ได้รับการตกแต่งทางเดินด้วยสนามหญ้า ประดับด้วยหินสีขาวอีกเล็กน้อย พอให้เดินสะดวก เป็นมุมที่เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

 

ด้านในตกแต่งด้วยสีน้ำตาลอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น พร้อมจัดสรรพื้นที่ใช้งานออกเป็นสัดส่วน

 

ด้านในเป็นมุมรับประทานอาหาร อยู่ชิดริมประตูกระจก เปิดให้แสงสว่างสองผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินปูกระเบื้องลายหินอ่อน จัดแต่งเป็นรูปทรงตัวยู (U-Shape) มาพร้อมกับตู้เก็บของยึดผนัง และช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ได้มากขึ้น

 

นี่ก็เป็นบ้านอีกหนึ่งที่ได้รับการตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี ผสมผสานระหว่างความทันสมัยและดีไซน์คลาสสิค มาพร้อมพื้นที่ใช้งานแบบครบครัน ดูน่าสนใจไม่น้อยเลย เพื่อนๆ ว่าไหมคะ?

ที่มา : filbuild

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)