บ้านสไตล์ดั้งเดิมแบบยุโรป เป็นบ้านอีกแบบหนึ่งที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัว บ้านหลายๆหลังในยุคปัจจุบันนี้ ก็เป็นบ้านเก่าที่นำมาตกแต่งใหม่ ให้ดูร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น และหนึ่งในบ้านเหล่านั้น วันนี้เราหยิบมาให้ชมเป็นตัวอย่างกันครับ

ดีไซน์แบบย้อนยุคด้วยเสาค้ำบ้านที่ตกแต่งเป็นซุ้มโค้งๆ หลังคาออกแบบเป็นทรงหน้าจั่วดั้งเดิม เสริมความทันสมัยด้วยลวดลายแบบโมเดิร์น และหน้าต่างแบบในยุคปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีสนามหญ้าและต้นไม้รอบๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

contemporary traditional blended house (1)

 

ภายในบ้านตกแต่งอย่างเรียบหรู ดูทันสมัยผิดหูผิดตากับภายนอกไปเลย โทนสีที่ใช้จะเป็นสีขาว เฟอร์นิเจอร์แบบโมเดิร์นที่จัดสรรอย่างครบครันและลงตัว ปูพื้นด้วยไม้ที่มีลวดลายโดดเด่น แถมยังมีสระว่ายน้ำไว้ที่ด้านหลังอีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นบ้านอีกหลังที่ลงตัว ครบครัน ทันสมัย เหมาะสำหรับคนยุคใหม่หรือครอบครัวที่ไม่ชอบอะไรที่น่าเบื่อจำเจ น่าเสียดายที่บ้านหลังนี้ไม่มีแบบแปลนแถมมาให้ ยังไงลองรับชมเป็นแบบแล้วเอาไปประยุกต์ปรับเปลี่ยนกันดูนะครับ

 

ที่มา : Hodges

 

contemporary traditional blended house (2)

contemporary traditional blended house (3)   contemporary traditional blended house (4)   contemporary traditional blended house (5)   contemporary traditional blended house (6)   contemporary traditional blended house (7)   contemporary traditional blended house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ