กลับมาพบกับนบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านตากอากาศสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านสองชั้นหลังใหญ่ ออกแบบและก่อสร้างโดย W House ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นสะดุดตา เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง พื้นที่รอบบ้านโอบล้อมสนามหญ้าสีเขียวสด จะน่าอยู่ขนาดไหน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านสองชั้นยกพื้นสูง โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งในโทนสีขาว แซมด้วยเสาสีส้มสด หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา สะท้อนความสวยงามแบบบ้านไทยร่วมสมัยได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่รอบบ้านโอบล้อมด้วยสนามหญ้าและปลูกต้นไม้สูงใหญ่ไว้โดยรอบ ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวและเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน นอจากนี้ ตัวบ้านทั้งสองชั้นมีระเบียงแนวยาวเป็นที่จัดเป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน ซึ่งสามารถมองเห็นสวนโดยรอบได้อย่างถนัดตา

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นไม้เคลือบเงาสีเข้ม ให้กลิ่นอายการตกแต่งแบบบ้านไทยสมัยก่อน เคล้าไปด้วยบรรยกาศอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

สำหรับห้องนี้ตกแต่งในโทนสีครีมอ่อร ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดีไซน์คลาสสิค พื้นที่ใช้สอยภายในห้องมีการจัดแบ่งเป็นสัดส่วน เพื่อความคล่องตัวและความสะดวกในการใช้งาน

 

ด้านนอกเป็นระเบียงโล่งกว้าง ปกคลุมด้วยหลังกันสาดโปร่งแสง ซ้อนทับกับระแนงไม้ช่วยป้องกันแสงแดดร้อนแรงระหว่างวัน พร้อมจัดวางชุดโต๊ะและเก้าอี้ไม้ไว้เป็นมุมพักผ่อนนอกบ้าน รับบรรยากาศสบายๆ จากธรรมชาติ

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้ ถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย หากใครชื่นชอบก็ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันได้ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดการก่อสร้างเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้ค่ะ

ที่มา :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)